Tại sao các thiết bị y tế phải dùng inox

INOX 304 hay còn gọi là thép không gỉ là một trong những vật liệu phổ biến nhất được sử dụng trong sản xuất các dụng cụ thiết bị y tế.

Nhờ vào các đặc tính vật liệu duy nhất, an toàn vệ sinh, chắc chắn bền vững và giá inox cạnh tranh so với các vật liệu khác. Do đó luôn được lựa chọn để sản xuất dụng cụ thiết bị phục vụ trong ngành y tế.

Trên thế giới, thép không gỉ được sử dụng phổ biến trong mọi ngành mọi lĩnh vực công nghiệp sản xuất dụng cụ thiết bị vật tư. Đặc biệt tại các nước có nền công nghiệp phát triễn mạnh như Mỹ, Đức, Trung Quốc, Nhật..

Đối với việc thiết kế và chế tạo các dụng cụ thiết bị dùng trong y tế, luôn đặt ra câu hỏi về các yếu tố vệ sinh, an toàn, chắc chắn và khoa học, cộng thêm các tiêu chí nghiêm ngặt của bộ y tế đề ra, đó quả là thử thách lớn đối với các nhà sản xuất, chế tạo gia inox.

Nhưng với vật liệu inox 304, mọi khó khăn thách thức hay các tiêu chí cao về kỹ đều được giải quyết. Với các đặc tính vật liệu tốt bền, giá inox thành phẩm rẻ làm đa dạng hóa thị trường, đáp ứng mọi yêu cầu trong lĩnh vực y tế, trở thành công cụ đắc lực của các bác sĩ, y tá trong công việc chữa trị, điều dưỡng, mang đến sự yên tâm, thoải mái cho người bệnh khi sử dụng.

Thành phần kim loại cấu tạo bên trong

Hàm lượng carbon thấp là phù hợp cho các dụng cụ, đồ dùng trong y tế hơn so với các loại inox khác. Đảm bảo tốt khả năng chống rỉ sét hao mòn do sự tác động của thuốc, hóa chất và quan trọng hơn là đảm bảo mức độ an toàn vệ sinh, không gây ra kích ứng các mô cơ, nội tạng trên cơ thể người, và dễ dàng làm sạch, khử trùng và tái sử dụng được nhiều lần.

Những thành quả mà thép không gỉ inox 304 mang lại

Dễ dàng tạo hình sản phẩm tốt trong sản xuất chế tạo dụng cụ, đảm bảo độ tin cậy, chính xác, chắc chắn. Ngoài ra có những lợi thế đặc thù như bề mặt vật liệu sáng bóng, vệ sinh dễ dàng, không bị giới hạn trong việc ứng dụng, giá inox thành phẩm rẻ.

Giảm nguy cơ lây nhiễm gây ra bởi quá trình oxy hóa, khả năng tái sử dụng được nhiều lần trong khả năng cho phép, kháng khuẩn. Khả năng chống hao mòn, ít gây tác dụng phụ với các mô xương cho phép cấy ghép trong cơ thể người, khả năng chịu nhiệt, chịu lực cao như cố định xương, hoặc các bộ phận chi gia inox. Các dụng cụ vật tư inox thường thấy là ống nghe khám bệnh, dao, kéo, kim tiêm, đầu dò cảm biến, ống thông, khay…

Giá inox thành phẩm rẻ, nguyên liệu sản xuất dễ dàng trong nước, đảm bảo chất lượng cạnh tranh với các nước trên thế giới